Các cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả giúp học sinh khối 12 đỗ trường Top

Mỗi năm đến những ngày hè nắng nóng báo hiệu một mùa thi đại học lại đến. Để giúp bạn sĩ tử lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng để đến với cánh cửa mới của cuộc đời, đặc biệt là những bạn xét tuyển thi theo khối A1, chúng tôi đã tổng hợp những cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách ôn thi phù hợp với bản thân để vào được ngôi trường đại học trong mơ. 

Tổng quan về đề thi đại học khối A1 

Tổng quan về đề thi đại học khối A1 
                                                              Tổng quan về đề thi đại học khối A1

Khối A1 mới được Bộ giáo dục – Đào tạo đưa vào xét tuyển trong vài năm trở lại đây nhưng được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn. Những bạn có năng lực ngoại ngữ và đam mê các môn tự nhiên sẽ có cơ hội đỗ đạt điểm cao và vào được ngôi trường, ngành nghề mong muốn. Tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Anh đều có hình thức thi trắc nghiệm, có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành dự đoán hot trong tương lai như: 

  • Nhóm ngành du lịch 
  • Nhóm ngành sư phạm, tâm lý học
  • Nhóm ngành công nghệ thông tin
  • Nhóm ngành Luật

Cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả 

Cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả
      Cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa 

Nói gì thì nói những kiến thức trong sách tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng xem trọng nó. Những năm gần đây, đề thi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hầu hết 70-80% kiến thức đều là cơ bản và có hết trong sách giáo khoa của lớp 12. Do vậy nếu muốn đạt điểm cao, bạn cần học những thứ đơn giản nhất trước khi nâng cao tư duy và tìm hiểu sâu vấn đề. 

Đặt ra mục tiêu để tạo động lực 

Những bạn muốn thi khối A1 vào các trường Top đầu hoặc ngành nghề hot cần xác định rõ số điểm mình cần đạt khoảng bao nhiêu để làm động lực cố gắng. Cụ thể cần xác định từng môn học cần bao điểm để đưa ra phương án ôn thi hiệu quả từ đầu, nằm trong khả năng của bản thân. 

Ghi chú mọi nơi mọi lúc 

Khi thầy cô chữa đề hoặc giảng bài, nếu có bất cứ kiến thức bạn chưa có trong đầu, hãy lấy sổ ghi chép lại. Những công thức do chính bạn ghi sẽ giúp bạn hạn chế mắc những lỗi sai đó và ghi nhớ lâu hơn.  

Dành thời gian tự học 

Ngoài thời gian học trên lớp và học thêm, các em học sinh nên dành thời gian vào buổi tối hoặc dậy sớm hơn vào buổi sáng để chủ động tiếp nạp kiến thức. Một mình ôn luyện lại các kiến thức sẽ giúp tất cả in dấu sâu đậm hơn trong não bộ. Khi tinh thần ở mức tập trung cao độ là lúc học hiệu quả nhất theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia. 

Phương pháp ôn thi đại học khối A1 hiệu quả áp dụng cho từng môn học

Cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả cho từng môn học
                                         Cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả cho từng môn học

Đối với môn Toán 

Đề Toán thi trắc nghiệm gồm 50 câu trong vòng 90 phút nên nếu không xác định cách làm bài hợp lý thì khó có thể làm hết trong giới hạn thời gian. Các em học sinh cần nắm vững định nghĩa, công thức chính xác tuyệt đối để làm nhanh những câu mức độ Hiểu – Biết. 

Còn phần bài tập vận dụng, các em có thể làm những đề thi năm trước và bấm giờ làm bài. Sau đó nhờ thầy cô dạy môn Toán chấm điểm để xem năng lực của mình đang ở đâu, xác định những lỗi sai thường gặp để hạn chế mắc phải những lần làm bài sau. Học vài mẹo làm bài trắc nghiệm và cách bấm máy tính casino để vào phòng thi không luống cuống những lúc gặp đề bài “khó nhằn”. 

Đối với môn Vật Lý

Môn học này tương đối “khoai” với nhiều học sinh vì lượng kiến thức rất rộng, đòi hỏi phải học hiểu bản chất chứ không thể học vẹt. Các em học sinh nên dành thời gian làm đi làm lại các dạng bài thường gặp để nhuần nhuyễn và đạt độ chính xác tuyệt đối. 

Trước tiên, các em học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản của môn Vật Lý, sau đó nâng dần mức độ ôn luyện phần trọng tâm bằng việc giải đề, tránh tình trạng học lan man. Còn trong phòng thi, ưu tiên làm những câu dễ trước, câu khó sau. Không nên dừng lại ở một câu quá lâu vì thời gian có hạn, rất có khả năng bạn có thể sẽ bỏ sót số câu còn lại trong tiếc nuối. 

Đối với môn Tiếng Anh 

Như những môn học khác, Tiếng Anh cũng đòi hỏi các em học sinh lớp 12 nắm những vấn đề trọng tâm và căn bản nhất bao gồm: từ mới, ngữ pháp, cấu trúc câu, phát âm, trọng âm,… Về việc học từ vựng nhanh thuộc và hiệu quả, các em nên notes lại theo từng chủ đề từ dễ đến khó. Còn ngữ pháp, các cấu trúc câu hầu hết đều ở mức cơ bản để chỉ cần chăm chỉ luyện đề để phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất. 

Xem thêm: Cách ôn thi đại học khối C hiệu quả hay là Cách ôn thi đại học khối D hiệu quả

Kết luận 

Bài viết trên là toàn bộ những cách ôn thi đại học khối A1 hiệu quả được baigiang247 tìm hiểu và tổng hợp lại. Nếu như bạn vẫn đang tìm phương pháp học tập phù hợp thì có thể tham khảo một trong những bí quyết trên. Chúc toàn bộ thí sinh sắp bước vào mùa tuyển sinh sắp tới đạt được kết quả tốt nhất và vào được ngôi trường mình mong đợi nhé!