Bật mí cách ôn thi đại học khối D hiệu quả mọi sĩ tử đều nên biết

Kỳ thi tuyển đại học có thể nói là có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những bạn học sinh cuối cấp. Các sĩ tử khối D cần có phương pháp ôn thi phù hợp để tránh cảm giác lo âu, tâm lý không vững vàng. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách ôn thi đại học khối D hiệu quả mà không phải ai cũng biết, giúp việc học trở nên nhẹ nhàng và đạt kết quả cao hơn nhiều!

Cấu trúc đề thi đại học khối D 

Cấu trúc đề thi đại học khối D
                                 Cấu trúc đề thi đại học khối D

Các thí sinh xác định ôn thi đại học khối D cần biết hình thức thi của tổ hợp xét tuyển Toán, Văn, Anh:

  • Môn Toán: Thi trắc nghiệm độc lập gồm 50 câu với 4 mức độ Hiểu – Biết – Vận dụng thấp – Vận dụng cao. 
  • Môn Văn: Thi tự luận gồm phần Đọc hiểu và Làm văn nghị luận. 
  • Môn Anh: Gồm 40 câu thi theo hình thức bài trắc nghiệm.  

Ngoài ra, thí sinh sẽ lựa chọn một trong hai bài tổ hợp Toán – Lý – Hóa hoặc Sử – Địa – GDCD để đăng ký trong hồ sơ. 

Phương pháp ôn thi đại học khối D hiệu quả 

Ôn kỹ kiến thức trong sách giáo khoa 

Ôn kỹ kiến thức trong sách giáo khoa 
                                          Ôn kỹ kiến thức trong sách giáo khoa

Sách giáo khoa luôn là “vũ khí” lợi hại được nhiều bạn thủ khoa từ các trường đại học có tiếng trên cả nước chia sẻ. Các kiến thức căn bản hầu hết nằm trong sách giáo khoa nên các em học sinh cần tập trung và tổng hợp kiến thức theo trình tự để không bị “hổng”. 

Luyện đề thi mẫu mỗi ngày 

Khi lượng kiến thức đã nạp đủ vào đầu, các em học sinh lớp 12 cần tìm đề thi minh họa các năm trước để nắm được cấu trúc và các dạng bài thường gặp để làm quen với cách giải nhanh nhất. 

Như vậy khi vào phòng thi bạn sẽ không bị lúng túng và bỡ ngỡ trước đề thi dài ngoằng toàn chữ là chữ. Học cách phân tích đề bài để không bỏ sót những dữ liệu quan trọng. Mặc dù làm đề là cần thiết nhưng mỗi ngày chỉ nên làm 1-2 đề để tinh thần luôn tỉnh táo và không bị nhầm lẫn lý thuyết cơ bản với nhau. 

Vẽ sơ đồ tư duy hệ thống kiến thức 

Phương pháp sơ đồ tư duy chưa bao giờ “lỗi thời” qua nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt các bạn đang cần ôn thi lượng kiến thức khổng lồ. Hệ thống sơ đồ sẽ giúp học sinh ghi nhớ các ý chính để chủ động tư duy những ý nhỏ mà không cần “học vẹt”. Khả năng ghi nhớ nhanh và sâu cũng được cải thiện đáng kể. 

Xây dựng kế hoạch ôn thi đại học hiệu quả cho từng môn học khối D 

Xây dựng kế hoạch ôn thi đại học hiệu quả cho từng môn học khối D 
               Học sinh cần xây dựng cách ôn thi đại học khối D hiệu quả

Đối với ôn thi môn Toán 

Đề thi Toán luôn được nhiều người đánh giá là dài và “khó nhằn” nhất vì lượng kiến thức trải dài cả ba khối 10, 11,12. 70% là lượng kiến thức cơ bản nên các bạn học sinh chỉ cần chăm chú nghe giảng trên lớp, tối về tự học và làm lại các đề thi và củng cố kiến thức còn yếu là có thể nắm chắc 7 điểm trong tay. 

Còn những câu vận dụng thấp, vận dụng cao đòi hỏi hiểu sâu bản chất. Các em học sinh có thể tham khảo những khóa học trên mạng hoặc thường xuyên làm những câu 40-50 trong đề thi minh họa để nắm được một vài phương pháp giải thông dụng. 

Đối với ôn thi môn Ngữ văn 

Để đạt điểm cao môn Ngữ văn không khó như nhiều bạn học sinh lớp 12 đang nghĩ. Trước tiên, các em học sinh cần nắm rõ hoàn cảnh sáng tác, năm sáng tác và nội dung chính của từng tác phẩm. Những thông tin này sẽ là cơ sở để bạn phát triển những luận điểm, luận cứ chính xác mà không sợ lạc đề. 

Ngoài ra, sách tham khảo cũng là nguồn tài liệu tuyệt vời cho sĩ tử ôn thi khối D. Mọi người sẽ nắm được cách làm bài để áp dụng cho nhiều dạng đề khác nhau. Văn phong trở nên mượt mà và sinh động hơn, liên hệ thực tiễn để chiếm cảm tình của giám thị chấm thi. Hơn nữa, các em học sinh nên cập nhật những vấn đề “nóng” trong đời sống để làm tốt phần nghị luận xã hội chiếm phần điểm khá quan trọng. 

Đối với ôn thi môn Tiếng anh 

Khi làm đề ôn thi Tiếng Anh, học sinh nên đánh dấu những key words quan trọng để rút kinh nghiệm cho những lần làm bài sau. Lưu ý các cấu trúc câu, từ mới, bài đọc hiểu để nắm vững kiến thức hơn. Nếu có chỗ nào chưa hiểu, các em học sinh có thể tìm đến thầy cô hoặc bạn bè để hỏi. Cách học này được nghiên cứu cho rằng giúp các em học sinh sắp xếp lượng kiến thức trong đầu khoa học và có trình tự. Đồng thời tăng thêm sự hào hứng khi học ngoại ngữ.

Xem thêm: Cách ôn thi đại học khối B hay là Cách ôn thi đại học khối C hiệu quả

Kết luận 

Như vậy bài viết trên là tổng hợp các cách ôn thi đại học khối D hiệu quả dành cho các em học sinh lớp 12. Hy vọng thông tin baigiang247 cung cấp sẽ ít nhiều giúp ích cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia quan trọng một tinh thần thoải mái, một bộ óc sáng suốt để đạt kết quả như kỳ vọng. Chúc tất cả các bạn sẽ vào được ngôi trường đại học bản thân mong muốn mà không phải hối tiếc bất cứ điều gì.