Top các cách để ôn thi vào lớp 10 môn Anh hiệu quả

Kỳ thi vào lớp 10 là kỳ thi quan trọng đầu tiên trong suốt 9 năm đèn sách vất vả của các em học sinh. Trong đó môn Tiếng Anh trở nên “khó nhai” với những em không có hứng thú với môn học. Để giúp các em chủ động và tìm ra cách học hiệu quả kịp thời, chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người Top những cách ôn thi vào lớp 10 môn Anh được nhiều em học sinh giỏi áp dụng và thành công.

Nắm vững các kiến thức căn bản 

Nắm vững kiến thức ôn thi môn tiếng anh
                                           Nắm vững kiến thức ôn thi môn tiếng anh

Kiến thức môn tiếng Anh lớp 9 thường trải dài nhiều năm nên lượng kiến thức tương đối nhiều. Tuy nhiên trước khi học các cách viết câu, sử dụng cấu trúc nâng cao, các em học sinh nên nắm vững các cấu trúc câu phổ biến và đơn giản. 

Đề thi vào 10 thường tập trung vào: từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các câu giao tiếp. Học sinh có thể lấy sách giáo khoa làm công cụ chính để ôn thi. 

Ôn lại bài trước khi đi ngủ 

Không đặc thù nhiều công thức tính toán như Toán, Lý, Hóa; cũng không nhiều chữ như Văn, Sử, Địa, tiếng Anh sẽ cực kỳ dễ hiểu nếu như bạn biết học đúng cách. Theo nghiên cứu việc học trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Đặc biệt là bầu không khí yên tĩnh và tinh thần tập trung cao độ thì lượng kiến thức vào đầu mà không lo bị quá tải. 

Tuy nhiên các em học sinh không nên thức quá khuya để học bài, khi đó đầu óc thiếu minh mẫn, kiến thức vào tai này sẽ ra tai kia nên thời gian học là vô ích. Thậm chí khiến cơ thể bị suy nhược, không có sức lên lớp vào ngày hôm sau. 

Luyện giải đề thi hàng ngày 

Luyện giải đề thi mỗi ngày
                                                                    Luyện giải đề thi mỗi ngày

Sau nhiều ngày “văn ôn võ luyện”, lượng kiến thức cơ bản gần như nắm vững thì đến lúc các em học sinh khối 9 nên bắt tay vào giải đề. Mỗi ngày làm từ 1-2 đề sẽ giúp các em làm quen dần với cấu trúc đề thi thật và phát hiện lỗi sai mình thường gặp để sửa kịp thời. 

Ban đầu nên tập làm các câu dễ trước rồi tăng dần độ khó. Học cách phân bổ thời gian cho các câu một cách hợp lý tránh bỏ sót bất cứ câu nào trong đề thi. Có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè check đáp án để tự đánh giá năng lực Tiếng Anh của bản thân rồi tìm ra phương pháp học hiệu quả hơn. 

Tìm những tài liệu tham khảo và sách tiếng Anh ôn thi hay 

Việc tìm những tài liệu hướng dẫn phù hợp cũng giúp quá trình ôn thi của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Một vài tựa sách hay được nhiều bạn học sinh khối 9 quan tâm hàng đầu hiện nay như: 

Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT

Nhiều em gặp khó khăn với môn tiếng Anh vì lượng kiến thức, từ mới lớn và các dạng bài đa dạng nên không thể nắm bắt hết. Để khắc phục điều đó, cuốn sách “Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT” đã ra đời với lộ trình phân chia theo bố cục để các em ôn thi hiệu quả. Đầy đủ các chuyên đề ngữ pháp và dạng bài tập bám sát cấu trúc ôn tập mà Sở Giáo dục và Đào tạo công bố. 

Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT
                                                Đột phá 9+ môn tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT

Tất cả các dạng bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó để các em học sinh nắm chắc điểm 7,8 trước khi đột phá 9+. Cuốn sách bao gồm các nội dung: ngữ pháp, đọc hiểu, trọng âm, các bài tập và ví dụ minh họa được trình bày dễ hiểu và kèm cả đáp án hỗ trợ việc tra cứu kết quả nhanh cho các em học sinh. 

Ôn luyện tiếng Anh 9 theo hướng ứng dụng thực tế 

Đây là một trong những đầu sách bán chạy nhất thị trường trong nhiều năm vừa qua. Được cả giáo viên, phụ huynh và các em học sinh ôn thi vào lớp 10 tin tưởng lựa chọn. Các kiến thức trong sách được chọn lọc kỹ càng và thiết kế theo hướng học tập mới, đó là rèn khả năng học chủ động, nâng cao khả năng tiếp thu của các em học sinh. 

Nội dung trong cuốn sách được trình bày 100% bằng tiếng Anh để quá trình ôn luyện giống như “thi thật”. Các dạng đề tham khảo phù hợp cho cả đối tượng học sinh THCS chuẩn bị thi chuyển cấp và các em học sinh THPT ôn luyện cho các đợt thi. 

Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh

Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh
                                                     Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh

Cuốn sách tổng hợp 65 bộ đề thi vào lớp 10 để các em học sinh luyện tập thành thạo những dạng bài tập hay gặp như: viết lại câu, tìm lỗi sai, trọng âm, phát âm, điền từ,… Ngoài ra, các dạng đề được phân bố từ đơn giản đến phức tạp phù hợp với các em học sinh ở trình độ khác nhau đều có thể sử dụng để ôn luyện. 

Nội dung đảm bảo bám sát chương trình THCS và bài tập đi kèm đáp án để học sinh có thể check lỗi sai và phát hiện kiến thức hổng để ôn kỹ hơn. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: cách ôn thi vào lớp 10 môn văn hay là cách ôn thi vào lớp 10 môn toán

Kết luận 

Top những cách ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hay nhất đã được baigiang247 giới thiệu chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích các em học sinh lựa chọn được phương pháp học phù hợp với bản thân để cảm thấy hào hứng hơn khi học bộ môn Tiếng Anh. Từ đó đạt kết quả mong muốn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp diễn ra.