Top cách ôn thi lớp 6 hiệu quả

Học tập chính là một con đường rất dài tuy nhiên chỉ vì một bài bị điểm kém ở kỳ thi cuối kỳ hay là chuyển cấp học sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy chán nản. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị trước trong mỗi kỳ thi là điều hết sức cần thiết, dưới đây là top cách ôn thi lớp 6 hiệu quả giúp bạn có thể tự tin hơn để đạt được số điểm như ý muốn của mình.

Top cách ôn thi lớp 6 hiệu quả bạn nên tham khảo

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm trong khi ôn thi lớp 6 của baigiang247 dưới đây để có thể vượt qua kỳ thi với kết quả thành công nhất.

Lên kế hoạch học tập cụ thể trước khi kỳ thi đến

Trước mỗi một kỳ thi chúng ta thường xuyên rơi vào tâm trạng hoang mang lo lắng chính vì vậy mà việc lên kế hoạch học tập trước cho kỳ thi cho chính bản thân của mình sẽ góp phần làm giảm bớt sự lo lắng của bạn hơn.

Ngoài việc lập kế hoạch học tập cho bản thân mình bạn hãy viết ra mục tiêu mỗi ngày mỗi tuần và đặt mục tiêu cho điểm số của bạn lớp 5 để giúp bạn có thêm tinh thần và sự quyết tâm cao hơn.

Tập trung vào việc ôn tập

Ngày nay khi mà công nghệ ngày một phát triển hơn thì hầu hết tất cả các lứa tuổi đều được tiếp xúc với chiếc điện thoại thông tin và đã lạm dụng quá nhiều vào nó. Đặc biệt là đối với các em học sinh việc lạm dụng quá nhiều này sẽ khiến cho bạn mất hứng thú vào quá trình học tập dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Chính vì vậy mà bạn nên loại bỏ thứ khiến cho bạn mất tập trung và hãy tìm kiếm cho mình một nơi thật yên tĩnh để học bài ôn bài được hiệu quả nhất.

Học với đúng trọng tâm của từng môn học

  • Đối với bộ môn toán có 5 chủ đề quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là phép toán với số tự nhiên, các dạng toán liên quan đến phân số, tỷ số, các dạng bài toán có áp dụng phương pháp giải suy luận, phép chia hết và phép chia có dư, các bài toán liên quan đến hình học. Đó là 5 chủ đề quan trọng nhất chắc chắn có trong đề thi bởi vậy mà bạn không được chủ quan lơ là những chủ đề này.
  • Môn tiếng việt: Với phần đọc hiểu văn bản học sinh cần khai thác nội dung và giá trị của bài học cũng như trả lời các câu hỏi vận dụng để nhớ bài được lâu hơn. Khi trả lời các câu hỏi đọc hiểu người làm cần trả lời một cách ngắn gọn súc tích đi đúng vào trọng tâm của đề bài tránh trả lời lan man không rõ ý dẫn đến việc không đạt được số điểm tối đa. Về phần kiến thức tiếng việt thì học sinh cần nắm vững tất cả các kiểu câu dấu câu cũng như biện pháp nghệ thuật so sánh và phân biệt từ loại một cách nhanh chóng nhất
  • Môn tiếng anh: Trong chuyên đề về phần ngữ pháp phát âm, học sinh cần chú trọng vào các phần đại từ danh từ tính từ và cả trạng từ. Trong chuyên đề về phần từ vựng thông thường đề thi hay cho vào các chủ đề cơ bản như gia đình, đồ ăn đồ uống,..học sinh nên phân chia từ vựng theo các chủ đề này để có được cách ôn một cách khoa học hiểu quả giúp cho việc tiếp thu được dễ dàng hơn.

Đề ra lộ trình ôn thi hiệu quả ngay tại nhà

Lộ trình này sẽ bao gồm 3 giai đoạn cơ bản giúp cho bạn có thể trang bị được đầy đủ kiến thức làm bài thi một cách tốt nhất.

Bước đầu tiên là các em học sinh cần phải nắm vững được tất cả các kiến thức cơ bản có trong sách giáo khoa nền tảng giúp cho các em có thể tự tin chinh phục được mọi dạng bài tập. Sau đó thì cha mẹ chính là người luôn bên cạnh con cái của mình sẽ cho con tổng ôn lại kiến thức một lần nữa. Cuối cùng sẽ bước sang giai đoạn luyện đề giúp cho các em có thể nắm vững lại kiến thức một lần nữa và đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Hỗ trợ việc học bằng việc học tập trực tuyến

Ngoài việc ôn tập và rèn luyện bằng những dạng đề mà thầy cô đã giao ở trên lớp bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kiến thức và dạng đề, cách giải nhanh ở trên mạng. Nếu bạn biết áp dụng mạng xã hội vào việc học tập thì sẽ đem lại được kết quả cao vì mạng chính là một kho tàng tất cả các dạng đề cũng như cách giải nhanh cho tất cả các môn học.

Bạn có thể lên và tham khảo một số dạng bài mà bạn chưa biết cách làm, tìm kiếm một số bài giảng dạy của các thầy cô giáo uy tín và có thêm cho mình những kiến thức mới và nắm bắt kiến thức cũ được tốt hơn. Từ đó nếu bạn càng luyện nhiều bạn sẽ có cho mình khả năng ghi nhớ cao hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn top cách ôn thi lớp 6 hiệu quả các bạn có thể tham khảo. Chúc cho tất cả các bạn có được một kỳ thi vào lớp 6 thành công đạt được kết quả học tập tốt nhất.