Top sách tiếng anh lớp 10 bổ ích đáng mua nhất

Top sách tiếng anh lớp 10 là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích to lớn khi bước sang ngưỡng cửa cấp 3. Tuy nhiên nhiều học sinh và phụ huynh vẫn chưa biết làm sao để học hiệu quả từ ban đầu để không tốn thời gian vô ích. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho mọi người Top những quyển sách tiếng Anh được ưa chuộng và bán sẵn tại các hiệu sách hiện nay.

Sách bồi dưỡng trình độ đọc hiểu Tiếng Anh

Sách bồi dưỡng trình độ đọc hiểu Tiếng Anh
                               Sách bồi dưỡng trình độ đọc hiểu Tiếng Anh

Lựa chọn đầu tiên nên tham khảo để tìm mua ngay đó là sách “Collins – Reading For iElts By Els Van Geyte”. Bộ sách giúp học sinh rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và là trợ thủ đắc lực cho những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh trên trường học hoặc trung tâm. Ngoài ra, bộ “Complete Practice Book For Grammar, Vocabulary & Comprehension Primary” cũng được đánh giá có nhiều kiến thức hay nâng cao nhiều kỹ năng khác như nghe, nói, viết,..

100 đề kiểm tra Tiếng Anh 10 

Việc luyện đề mỗi ngày sẽ giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Các bài test trong cuốn sách “100 đề kiểm tra Tiếng Anh 10” được biên soạn theo từng dạng bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết, học kỳ linh hoạt với nhu cầu của từng đối tượng học sinh. Bên cạnh đó còn có cả đáp án để các em kiểm tra bài làm và ghi chú lại các lỗi sai. 

Quyển sách cũng là tài liệu hữu ích cho các bậc phụ huynh, giáo viên tham khảo đề để giúp các em ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi Tiếng Anh. 

Học tốt Tiếng Anh 10 chương trình thí điểm 

Học tốt Tiếng Anh 10 chương trình thí điểm 
                                                       Học tốt Tiếng Anh 10 chương trình thí điểm

Đây là một trong những quyển sách tham khảo môn Tiếng Anh lớp 10 được săn đón nhiều nhất hiện nay. Sách được biên soạn đạt tiêu chuẩn bám sát kiến thức trong sách giáo khoa nên bất kể em học sinh nào đều có thể tìm hiểu. Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được phân bổ hợp lý thành từng bài nhỏ, trong mỗi bài sẽ gồm 3 phần: 

  • Vocabulary (Từ vựng): Giới thiệu từ mới Tiếng Anh tương ứng với từng chủ đề bài học.
  • Grammar (Ngữ pháp): Bao gồm cấu trúc ngữ pháp được trình bày công thức kèm ví dụ cụ thể để học sinh dễ nắm bắt và ghi nhớ.
  • Solutions and Translation: Phần hướng dẫn và giải bài tập giúp học sinh có hướng làm bài và học tập môn Tiếng Anh dễ dàng hơn. Nếu có khó khăn, các em có thể xem đáp án gợi ý ở phía sau sách. 

Sách Tiếng Anh lớp 10 luyện chuyên sâu ngữ pháp

Sách Tiếng Anh lớp 10 luyện chuyên sâu ngữ pháp
                                                   Sách Tiếng Anh lớp 10 luyện chuyên sâu ngữ pháp

Nếu em học sinh mới lên lớp 10 bị mất căn bản về kỹ năng ngữ pháp thì hãy tìm mua “Sách Tiếng Anh lớp 10 luyện chuyên sâu ngữ pháp” để theo kịp tiến độ bài giảng của giáo viên trên lớp. Muốn học khá và giỏi Tiếng Anh, trước tiên bạn cần trau dồi kỹ năng ngữ pháp. Bên cạnh sách giáo khoa tập trung rèn cho học sinh đủ các kỹ năng thì quyển sách này sẽ tập trung phát triển tư duy học sinh theo tiến trình có sẵn. Đảm bảo nếu chăm chỉ dành thời gian đọc và luyện đề mỗi ngày, khả năng ngôn ngữ của em sẽ tăng lên đáng kể. 

The Langmaster – Bài Tập Tiếng Anh 10

Bộ đôi tác giả có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục Bùi Ngọc Mai và Bùi Văn Vinh đã cùng soạn cuốn sách The Langmaster bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 10 giúp các em có thêm kiến thức trong những giờ tự học. Quyển sách chú trọng  vào các phần như ngữ âm, từ vựng, kỹ năng đọc hiểu, viết và sử dụng ngôn ngữ. Mỗi bài học đều được chia làm ba phần nhỏ để học sinh tiện theo dõi bao gồm: 

  • Part 1: Vocabulary and grammar (Từ vựng và ngữ pháp). 
  • Part 2: Exercises (Bài tập thực hành). 
  • Part 3: Test yourself (Bài test kiểm tra trình độ).

Hệ thống phân chia kiến thức khoa học vừa giúp các em học sinh nhớ lâu và nhận biết rõ trình độ của mình đang ở đâu, yếu kỹ năng nào để cải thiện kịp thời. 

Bí quyết chinh phục điểm cao Tiếng Anh 10 

Những bạn học sinh lớp 10 có nền tảng cơ bản về kiến thức ngữ pháp từ bậc Trung học cơ sở có thể tham khảo quyển sách này để đạt điểm số tuyệt đối. Bộ sách gồm hai tập chia dựa theo chương trình học Tiếng Anh lớp 10. Trong đó mỗi tập chia nhỏ làm ba phần: Nội dung kiến thức, Đề kiểm tra, Đáp án.

Lý do mà quyển sách được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì hệ thống sơ đồ hóa trình bày mạch lạc, rõ ràng giúp người đọc hiểu sâu và nhớ lâu hơn. Không chỉ chú trọng một kỹ năng nghe hoặc nói, “Bí quyết chinh phục điểm cao Tiếng Anh 10” giúp học sinh hoàn thiện cả bốn kỹ năng đồng thời. Bên cạnh đó còn có các mẹo và phương pháp học Tiếng Anh không mất thời gian, các đề kiểm tra từ dễ đến khó để nâng trình độ học sinh. 

Kết luận 

Học Tiếng Anh tốt không khó nhưng các em học sinh cần có định hướng rõ ràng từ phụ huynh và giáo viên. Hy vọng những cuốn sách Tiếng Anh lớp 10 baigiang247 giới thiệu phía trên sẽ giúp ích cho bạn tìm thấy hứng thú khi học bộ môn nay và vận dụng cải thiện kết quả học tập.