Top sách toán lớp 10 giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong học tập

Môn Toán lớp 10 là nền tảng để học sinh THPT đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học quan trọng. Việc củng cổ kiến thức ngay từ đầu sẽ tránh trường hợp mất gốc, mất thời gian vào các “lò luyện” mà hiệu quả đạt được chưa chắc đã cao.

Nếu các em học sinh mới lên lớp 10 chưa biết tìm quyển sách nào giúp thống kê và tổng hợp kiến thức Toán bổ ích. Thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về top sách toán lớp 10 được nhiều bạn yêu thích nhất.

Sách Các chuyên đề nâng cao và phát triển Đại số lớp 10

Sách Các chuyên đề nâng cao và phát triển Đại số lớp 10
   Sách Các chuyên đề nâng cao và phát triển Đại số lớp 10

Top sách toán lớp 10 đầu tiên phải kể đến các chuyên đề nâng cao và phát triển đại số lớp 10. Đây là cuốn sách dành cho những em học sinh đã trang bị đủ kiến thức cơ bản, muốn rèn thêm khả năng tư duy để đạt số điểm tuyệt đối trong các kỳ thi. Một cuốn chia làm sáu chương nhỏ để mọi người tiện theo dõi bao gồm: 

  • Chương 1: Mệnh Đề – Tập Hợp.
  • Chương 2: Hàm Số Bậc Nhất – Bậc Hai.
  • Chương 3: Phương Trình – Hệ Phương Trình.
  • Chương 4: Bất Đẳng Thức – Bất Phương Trình.
  • Chương 5: Thống Kê.
  • Chương 6: Cung Và Góc Lượng Giác – Công Thức Lượng Giác.

Trong đó mỗi chương đều tóm tắt đầy đủ lý thuyết kèm theo bài tập sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó để phân loại học sinh và tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất. Những bài toán đơn giản để các em nắm được phương pháp làm bài, tăng tính tỉ mỉ và cẩn thận không để mất điểm oan. Còn những bài toán nâng cao cần hiểu sâu hơn để vận dụng kiến thức chính xác. Tất cả đều kèm đáp án chi tiết, giải dễ hiểu và logic chặt chẽ. 

Câu hỏi và Bài tập trắc nghiệm Toán 10

Câu hỏi và Bài tập trắc nghiệm Toán 10
                                                              Câu hỏi và Bài tập trắc nghiệm Toán 10

Vài năm trở lại đây, Bộ GD-ĐT đưa ra hình thức thi THPT Quốc gia có rất nhiều môn là trắc nghiệm, trong đó có Toán. Với cuốn sách “Câu hỏi và Bài tập trắc nghiệm Toán 10”, các em học sinh được làm quen với hình thức làm bài đòi hỏi độ chính xác cao và tốc độ nhanh chóng. Các phương phép hay mẹo hay để giải bài nhanh cũng được giới thiệu đầy đủ từng chương. 

Nội dung sách soạn bám sát cấu trúc đề thi minh họa những năm vừa rồi và kiến thức các em học trên lớp. Những bài toán được chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín khác nhau, từ nhiều giáo sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bao gồm cả Đại số và Hình học tổng sẽ có 8 chủ đề trọng tâm. Ngoài việc ôn luyện cho các em học sinh lớp 10, các em khối 11 hoặc 12 cũng có thể mua để phục vụ cho việc ôn lại kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tuyển vào Đại học. 

Sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày lớp 10 

Cuốn sách được tích hợp khối hệ thống nguồn đề thi SPTest bám sát cấu trúc của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho đối tượng học sinh lớp 10 học lực trung bình khá muốn nắm chắc 7-8 điểm trong tay. Hoặc các em học sinh lớp 9 chuẩn bị bước vào lớp 10 có thể nghiên cứu và trang bị kiến thức để không bị bỡ ngỡ. 

Tỷ lệ tự luận và trắc nghiệm 70% – 30% giúp học sinh hiểu sâu về bản chất các con số trong Toán học, nắm được phương pháp để rút ra kinh nghiệm làm nhiều dạng bài tương tự. Mỗi chương kết thúc đều được tổng hợp bao quát lại kiến thức giúp học sinh ghi nhớ nhanh và sâu lượng kiến thức lớn. 

Top sách toán lớp 10 không thể thiếu quyển sổ tay kiến thức Toán lớp 10 

Top sách toán lớp 10 không thể thiếu quyển sổ tay kiến thức Toán lớp 10 
Top sách toán lớp 10 không thể thiếu quyển sổ tay kiến thức Toán lớp 10

Đúng như tên gọi “Sổ tay kiến thức”, cuốn sách như một cuốn sổ tóm lược nội dung các bài học và kiến thức trọng tâm để học sinh mở ra xem lại chuẩn bị cho kỳ thi. Tránh việc ôn tập lan man mà không “ăn vào đầu”. Đây là bí kíp của những học sinh giỏi Toán, lượng kiến thức trong sách là vừa đủ để bất kỳ đối tượng học sinh nào cũng có thể dễ dàng nắm bắt. 

Phân dạng và phương pháp giải các bài tập trắc nghiệm Đại số và Hình học lớp 10

Quyển sách nằm trong top sách toán lớp 10 những sản phẩm bán chạy tại các hiệu sách bởi lượng kiến thức truyền tải và khả năng biên soạn dễ hiểu, mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức sắp xếp khoa học. Cùng với đó là các chiêu thức giúp giải bài toán trắc nghiệm đơn giản và nhanh chóng hơn để tiết kiệm thời gian làm những câu hỏi khó. 

Mỗi tối, các em học sinh dành thời gian giải bài tập trong sách để chủ động nắm chắc nội dung đã, đang và sắp học trên lớp. Như vậy, việc nghe thầy cô giảng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. 

Kĩ thuật giải nhanh bài toán hay và khó Hình học lớp 10 

Kĩ thuật giải nhanh bài toán hay và khó Hình học lớp 10 
  Kĩ thuật giải nhanh bài toán hay và khó Hình học lớp 10

Cuối cùng các bạn không thể bỏ lỡ cuốn sách trong nhóm top sách toán lớp 10 hay nhất này. Nhiều em học sinh thường “nản” khi học Toán hình vì đòi hỏi trí tưởng tượng và tư duy phân tích hình học. Cuốn sách này sẽ giúp các em tổng hợp trọng tâm, các dạng bài tập cùng với phương pháp giải nhanh và chi tiết nhất. 

Xem thêm: Top sách tiếng anh lớp 10 hay là Cách ôn thi vào lớp 10 môn anh

Kết luận 

Trên đây baigiang247 đã tổng hợp Top những cuốn sách Toán lớp 10 nên mua để các em học sinh củng cố kiến thức về môn Toán Đại số và Hình học. Vốn dĩ việc bước sang ngưỡng cửa học sinh THPT và theo học bộ môn Toán không khó như mọi người thường nghĩ nếu như nắm được phương pháp tư duy tốt, đọc sách và giải bài tập, giải đề thường xuyên. Chúc các em học sinh cố gắng đạt điểm Toán cao nhất có thể trong mọi kỳ thi!