Top sách toán lớp 5 cho bé tự học hiệu quả nhất

Những cuốn sách bài tập ôn luyện cho kỳ thi học sinh giỏi toán lớp 5 sẽ vô cùng hữu ích cho tất cả các em có thể rèn luyện khả năng tư duy môn toán hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top sách toán lớp 5 cho bé tự học hiệu quả nhất.

Top sách toán lớp 5 cho bé tự học hiệu quả nhất

Hãy tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn ra cho mình một vài cuốn sách toán lớp 5 cho bé tự học hay và bổ ích nhất.

Cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi toán lớp 5 theo chuyên đề số đo thời gian

Cuốn sách chủ yếu có các dạng bài toán hay và khó nhằm khai thác được hết khả năng tư duy tính toán trong toán học về các chuyên đề như là số đo thời gian, toán chuyển động giúp cho các em học giỏi hơn bộ môn toán lớp 5 và làm tiền đề vững chắc cho những dạng toán khó hơn của cấp trung học cơ sở sau này. Cuốn sách bao gồm có hai phần mỗi phần đều tóm lược được những kiến thức cơ bản nhất đi kèm với đó là các dạng bài tập với lời giải chi tiết và giải bằng nhiều cách tính linh hoạt hơn trong việc giải bài tập của các em học sinh lớp 5.

sách bồi dưỡng học sinh giỏi toán lớp 5

Cuốn sách toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5

Cuốn sách baigiang247 giới thiệu này được biên soạn nhằm giúp cho các em học sinh tiểu học có thể tự rèn luyện đồng thời ôn luyện và nâng cao kiến thức toán ở trong chương trình sách giáo khoa.

sách toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5 

Cuốn sách được biên soạn và hướng dẫn giải theo phương pháp tự luận bộ sách sẽ giúp cho học sinh có thể tự ôn tập lý thuyết và rèn luyện, nâng cao khả năng phân tích đề bài và sáng tạo hơn ở trong việc giải toán.

Bộ sách cũng là công cụ hữu ích cùng với các em có thể tiếp cận sâu hơn với kiến thức toán ở trong nhà trường cũng như khám phá ra những điều thú vị mới đối với bộ môn toán.

Cuốn sách tên là bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 theo chuyên đề số tự nhiên

Cuốn sách này là một cuốn sách tham khảo với nội dung bám sát kiến thức đại số của lớp 5. Đây sẽ là cuốn sách hữu ích giúp cho các em học sinh có thể tự động hệ thống kiến thức và tự ôn luyện. Cuốn sách được chia ra thành 9 phần cụ thể và nội dung của từng phần sẽ đưa ra các kỹ thức rèn luyện kỹ năng ghi nhớ và các dạng bài toán có cả lời giải giúp các bé nâng cao tính tự học tại nhà. Cuốn sách được phân chia với bố cục rõ ràng giúp cho các bé có thể dễ dàng tìm kiếm được những dạng bài mà mình muốn tìm kiếm.

bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 theo chuyên đề số tự nhiên 

Cuốn sách đề thi và đáp án bồi dưỡng học sinh giỏi toán lớp 5

Đây là cuốn sách được biên soạn ở trên nền tảng chương trình toán lớp 5 của Bộ giáo dục đã đề ra, có thêm đề thi của cuộc thi giải toán quốc gia theo chuẩn kiến thức và kỹ năng giải bài tập. Cuốn sách giới thiệu cho các em học sinh những dạng toán khó và phương pháp giải tương ứng với mỗi dạng toán đó, cung cấp cho các em học sinh những tài liệu cơ bản và thiết thực, toàn diện và chính xác giúp các em có thể tự học đồng thời trao cho phụ huynh một cơ hội để hướng dẫn con em của mình có thể tự học.

Cuốn sách tên là bồi dưỡng học sinh giỏi violympic toán 5

Các cuộc thi giải toán qua mạng Internet ngày càng phổ biến ngay từ cấp tiểu học. Các cuộc thi này đòi hỏi các em phải nắm vững được kiến thức toán cơ bản nhất, có sự nhanh nhạy xử lý các bài toán một cách nhanh chóng nhất.

sách tên là bồi dưỡng học sinh giỏi violympic toán 5 

Để giúp cho các em có thể phát triển niềm đam mê toán học cũng như thử thách bản thân ở bộ môn này cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi violympic toán 5 đã ra đời theo đúng như cấu trúc của bộ đề thi toán và còn có cả phần hướng dẫn giải sau mỗi vòng thi.

Cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi toán 5 theo chuyên đề phân tích tỉ số

Cuốn sách này được chia ra thành 3 phần đó là

  • Phần 1 là Phân số – hỗn số
  • Phần 2 là các phép tính với phân số hỗn số
  • Phần 3 là tỉ số – một số bài toán liên quan đến tỉ số

Trong mỗi một phần sẽ có phần tổng hợp lại kiến thức căn bản cần nhớ để giúp cho các em có cơ hội nhớ lại kiến thức chung một cách dễ dàng nhất. Trong đó sẽ có thêm các phần kiến thức nâng cao để các em tăng khả năng tư duy suy luận tìm ra lời giải đáp cho nhiều dạng bài toán khó.

 

Tương tự giống như phần lý thuyết thì trong phần bài tập sẽ có phần bài tập căn bản để luyện tập sử dụng các kiến thức đã học làm bài tập một cách nhuần nhuyễn sau đó là phần bài tập nâng cao vừa củng cố kiến thức và tập làm quen với nhiều dạng bài toán khó hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn top sách toán lớp 5 hay và bổ ích cho bé tự học hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết này các em nhỏ và các bậc phụ huynh có thể tìm cho con của mình những cuốn sách hay và phù hợp nhất.