Top sách toán lớp 6 bạn nên tham khảo

Học sinh lớp 6 mới bước đầu làm quen với chương trình của THCS nên còn nhiều bỡ ngỡ gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là đối với bộ môn toán đòi hỏi các em phải trình bày một cách logic có cơ sở hơn. Bài viết của baigiang247 phía dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top sách toán lớp 6 mà bạn có thể tham khảo để học tập được tốt hơn.

Top sách toán lớp 6 bạn có thể tham khảo

Hãy xem bài viết phía dưới đây và lựa chọn ra cho mình cuốn sách toán lớp 6 bổ ích nhất bạn có thể tham khảo.

Cuốn sách tên là bồi dưỡng năng lực tự học toán lớp 6

Cuốn sách này được biên soạn ra giúp cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có thêm tài liệu để tham khảo học tốt bộ môn toán hơn.

Hệ thống bài tập được sắp xếp từ dễ cho tới khó, mỗi một chương đều có phần tóm tắt lý thuyết để học sinh có thể dễ nhớ được những kiến thức

Cuốn sách tên là phát triển tư duy đột phá giải bài tập tài liệu hay – học toán lớp 6

Những năm gần đây thì Bộ giáo dục và đào tạo đã bắt đầu thay đổi xu hướng dạy và học cho các em học sinh, trong quá trình học sẽ phát huy tính chủ động sáng tạo của các em học sinh, giúp các em có nhiều bài học thực hành, tăng khả năng tư duy logic. Để đáp ứng cho sự thay đổi của Bộ giáo dục thì cuốn sách này đã được biên soạn ra nhằm khắc phục được những hạn chế của chương trình cũ và tăng tính hiện đại phù hợp với xu hướng giáo dục hiện nay.

Cuốn sách tên là hướng dẫn ôn tập và làm bài kiểm tra toán lớp 6

Cuốn sách được biên soạn theo chương trình sách giáo khoa mới nhất bao gồm hai phần nội dung là phần đại số và hình học. Sách nhằm hướng dẫn cho các em học sinh ôn tập những nội dung chính và củng cố lại lý thuyết đã học. Sau phần ôn tập sẽ là các đề kiểm tra một tiết của từng chương.

Ngoài ra thì sách cũng có một số chuyên đề nâng cao dành riêng cho học sinh giỏi. Cuốn sách sẽ giúp cho các em có thể sử dụng để ôn tập và kiểm tra lại kiến thức của mình xem đã nắm vững được hay chưa. Các bạn hãy tự làm bài kiểm tra sau đó đối chiếu với phần hướng dẫn giải bài ở phía đằng sau để tự đánh giá được điểm số của mình.

Cuốn sách tên là bài tập cơ bản và nâng cao toán 6

Cuốn sách này được biên soạn theo chương trình mới nhất của bộ giáo dục năm 2021 nhằm giúp cho các em học sinh có thể kịp thời thích ứng và học tập tốt hơn môn toán theo như chương trình cải cách.

Cấu trúc của cuốn sách được chia ra làm 3 phần cơ bản là:

  • Phần 1: tóm tắt lý thuyết của các bài học cơ bản nhất
  • Phần 2: Các bài tập vận dụng cho phần lý thuyết đã học
  • Phần 3: Hướng dẫn giải chi tiết các phần bài tập vận dụng

Điểm nổi bật của cuốn sách tham khảo này đó chính là bên cạnh hệ thống lý thuyết sẽ là các dạng bài tập tương ứng với nội dung bài học để các bạn có thể rèn luyện kỹ năng giải toán của mình. Hệ thống các bài tập được sắp xếp từ dễ cho đến khó đúng theo như các bài học trong chương trình của sách giáo khoa.

Cuốn sách tên là phát triển tư duy đột phá giải bài tập tài liệu dạy – học toán lớp 6

Những năm gần đây thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu thay đổi xu hướng dạy học của mình trong quá trình học sẽ phát huy tính chủ động sáng tạo của các em học sinh, học tập sẽ gắn liền luôn với việc thực hành. Để đáp ứng được nhu cầu này thì các bạn có thể tham khảo cuốn sách sẽ giúp bạn khắc phục được những hạn chế của chương trình hiện nay. Cuốn sách giúp các em phát huy được năng lực tự học của học sinh, tính thực tiễn và hiện đại phù hợp với xu hướng giáo dục của giới trẻ hiện nay.

Cuốn sách tên là đề kiểm tra toán lớp 6

Cuốn sách này bao gồm có các đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết mỗi tiết học sẽ có quy định đúng với chương trình dạy và học của các em lớp 6. Tất cả các đề này đều có lời giải chi tiết và có các dạng bài tập tương tự nâng cao hơn để các em có thể tự học phát triển khả năng tư duy của bản thân.

Cuốn sách sẽ giúp cho các em học sinh có thể rèn luyện được những kỹ năng cần thiết và bổ sung những kiến thức chưa nắm vững của từng tiết học và từng chương nhanh chóng nhất. Ngoài việc giúp các em học sinh tự học cuốn sách còn có thể làm tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo và các em học sinh để giúp con em của mình có thể học tập tốt hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn top sách toán lớp 6 mà bạn có thể tham khảo. Các bậc phụ huynh hãy mua ngay cho con em của mình để các em có thể học tập tốt hơn rèn luyện khả năng tự học ngay từ khi còn nhỏ.