Top sách toán lớp 7 bán chạy nhất hiện nay

Nếu bạn muốn củng cố và nắm vững hơn kiến thức của môn toán lớp 7 thì bài viết dưới đây của baigiang247 sẽ chỉ ra cho bạn top sách toán lớp 7 bán chạy nhất hiện nay.

Top sách toán lớp 7 bán chạy nhất hiện nay 

Hãy xem bài viết phía dưới đây và lựa chọn ra cho mình cuốn sách toán lớp 7 cần thiết nhất cho tất cả các em.

Cuốn sách tên là bồi dưỡng năng lực tự học toán lớp 7 

Sách bồi dưỡng năng lực tự học toán lớp 7
 Sách bồi dưỡng năng lực tự học toán lớp 7

Cuốn sách này là tài liệu cung cấp phương pháp giúp cho các em học sinh có thể tự học tự rèn luyện môn toán lớp 7 tại nhà. Các bài tập được sắp xếp từ dễ cho đến khó giúp các em rèn luyện và nâng cao tư duy, sáng tạo của bản thân mình.

Sách gồm có cả dạng bài tập thuộc phần đại số và hình học. Đối với phần đại số các em sẽ được tiếp cận với các dạng bài tập như là số hữu tỉ, lũy thừa, hàm số, đơn thức,..Đối với phần hình học sẽ có các dạng bài tập liên quan như là quan hệ song song-vuông góc, tam giác cân, bài tập về tam giác đều,…

Cuốn sách tên là cẩm nang chứng minh ba điểm thẳng hàng 

Sách cẩm nang chứng minh 3 điểm thẳng hàng
                                                    Sách cẩm nang chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Nếu như các em còn đang loay hoay về vấn đề chứng minh 3 điểm thẳng hàng không biết chứng minh như thế nào thì cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn trong điều đó. Ngoài các dạng bài toán chứng minh 3 điểm thẳng hàng cuốn sách còn giúp chứng minh 2 đường thẳng song song, vuông góc,..giúp các em học sinh học môn hình học giỏi hơn tăng khả năng tư duy. 

Cuốn sách tên là bước đầu tự học toán lớp 7 

Cuốn sách là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho tất cả các em học sinh còn yếu môn toán nhất là các em học sinh có học lực trung bình. Sách sẽ cung cấp những phương pháp để các em cảm thấy yêu môn toán hơn và cách thức để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Sách bao gồm các dạng bài tập ở 2 phần đại số và hình học. Với phần đại số thì các em sẽ được tiếp cận với các bài tập về số hữu tỉ, lũy thừa,…còn đối với phần hình học sẽ có các dạng bài về chứng minh, định lý,…

Cuốn sách tên là đề kiểm tra toán lớp 7 

Cuốn sách đề kiểm tra toán lớp 7
        Cuốn sách đề kiểm tra toán lớp 7

Cuốn sách bao gồm các dạng đề kiểm tra 15 phút theo mỗi tiết học đã được quy định đúng với chương trình mà Bộ giáo dục đưa ra. Cuối cùng có cả các đề kiểm tra học kỳ để các em ôn luyện tham gia vào kỳ thi chính thức đạt kết quả cao hơn. 

Tất cả những dạng đề kiểm tra 15 phút, 1 tiết đều sở hữu lời giải chi tiết bài tập tương tự và nâng cao hơn và có hướng dẫn giải hoặc đáp án chi tiết. Sau mỗi tiết học ở trên lớp các em hãy tự mình giải đề sau đó mới xem cách giải ở trong sách để đối chiếu đáp án của mình. 

Ngoài việc giúp các em học sinh trong việc học tập cuốn sách còn là tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo hoặc các bậc phụ huynh trong việc hỗ trợ con em của mình học tập được tốt hơn. 

Cuốn sách tên là bộ phương pháp tư duy tìm cách giải toán 7

Phương pháp tư duy tìm cách giải toán lớp 7
           Phương pháp tư duy tìm cách giải toán lớp 7

 

Mỗi khi nói đến việc giải toán hình học hay đại số thì đa số các em học sinh thường rất ngại không biết cách lập luận trình bày như thế nào cho đúng, thậm chí còn không biết vẽ mấy hình cơ bản trong môn hình học. Bộ sách này được biên soạn nhằm giúp cho các em học sinh có tư duy hơn trong phương pháp giải toán để các em đạt được kết quả cao nhất trong các bài kiểm tra kỳ thi.

Sách được viết theo từng chương và bám sát với sách giáo khoa đúng chuẩn của Bộ giáo dục đề ra. Ngoài việc giải những bài tập trong sách giáo khoa và bài tập cuốn sách còn có nhiều dạng bài thi hay và khó giúp các em rèn luyện tư duy ngay từ những lần làm bài đầu tiên.

Cuốn sách tên là bộ củng cố kiến thức luyện giải bài tập toán 7 theo chủ đề 

Đối với chủ đề đại số cuốn sách tổng hợp 4 chương với 28 chủ đề khác nhau trọng tâm của chương trình đại số lớp 7.

  • Cuốn sách xây dựng mục tiêu tổng quát theo từng chủ đề và có cả kỹ năng và kiến thức giúp các em xác định được trọng tâm của bài học cần đạt được sau mỗi tiết học của mình. 
  • bài tập được minh họa cụ thể đa dạng sau mỗi phần kiến thức cơ bản giúp vận dụng kiến thức một cách tối đa vào từng dạng bài từ đó học sâu nhớ lâu kiến thức hơn.

Đối với chủ đề hình học cuốn sách tổng hợp 3 chương với 24 chủ đề theo đúng chương trình chuẩn của sách giáo khoa. 

  • Cuốn sách xây dựng mục tiêu tổng quát cho từng chủ đề khác nhau về cả mặt kỹ năng và kiến thức giúp các em xác định được trọng tâm kiến thức một cách rõ ràng hơn sau mỗi bài học. 
  • Sách có lời giải chi tiết rõ ràng cùng các mẹo giải nhanh giúp các em học sinh có thể tự kiểm tra đánh giá thấy được lỗ hổng kiến thức của bản thân để các em có thể kịp thời học tập.

Xem thêm: Top sách tiếng anh lớp 7, Top sách toán lớp 6

Kết luận 

Bài viết phía trên đây đã chỉ ra cho bạn top sách toán lớp 7 bán chạy nhất hiện nay. Thông qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ lựa chọn ra cho mình được cuốn sách phù hợp nhất để học tập và trau dồi kiến thức của bản thân.